Công nghệ Xử lý nước Ion âm – Ekodai

Thiết bị xử lý nước tạo Ion âm – Ekodai đã được cấp bằng sáng chế độc quyền cho công nghệ lọc nước chuyển đổi Ion. Đã được cấp chứng nhận tại rất nhiều nước trên thế giới như Nhật, Pháp, Malaysia, Mỹ, Anh…

Thiết bị cung cấp một khái niệm mới trong công nghệ xử lý nước sinh hoạt và thương mại. Được cấp bằng sáng chế độc quyền tại Nhật Bản cho công nghệ “photoelectron grounding system”, công nghệ này nhằm mục đích tái tạo nước sinh hoạt thông thường thành nước có chất lượng cao.

Thiết kế của thiết bị là kết hợp của khoa học tự nhiên với Công nghệ nano và hiệu ứng quang điện tử. Nước đi qua sẽ lấy lại một số các đặc tính bị mất do quá trình tái chế và khử trùng các quy trình chuyên sau khác.

Mục đích duy nhất của nó là để tái tạo nước máy trở về trạng thái ban đầu của nó. Không tăng thêm các đặc tính khác vào nước, nhưng nó cho phép người sử dụng lấy những tính chất tốt ban đầu của nước trước khi được xử lý tại nhà máy nước.

* Các hiệu ứng quang điện là một hiện tượng lượng tử điện tử trong đó các electron được phát ra từ vật chất sau khi hấp thụ năng lượng từ bức xạ điện từ, chẳng hạn như ánh sáng

Bằng cách sử dụng ánh sáng (tia hồng ngoại) phát ra từ vỏ bọc của mình, các electron được tạo ra thông qua một hiện tượng gọi là “hiệu ứng quang điện”. Nó được tạo ra từ năng lượng ma sát của các xoáy nước đi qua, mà là ngưng tụ thành điện tích dương và âm. Các electron mang điện tích âm ở lại để tạo thành ion âm trong nước, trong khi một số các điện tích dương được thải ra thông qua nối đất.

Ngoài ra, 100% vật liệu cốt lõi tự nhiên bên trong thiết bị được gọi là Aquaatom © (chíp ceramic vi tỏa) tạo ra khoảng 18000 electron mỗi cm³ và ánh sáng vô hình (tia hồng ngoại bước sóng dài) để bảo trì, tái sinh nước công suất lớn.  

Nguyên lý làm việc

– Thiết bị kết nối trực tiếp vào đường ống nước. Khi nước đi qua, vô số xoáy nước phức tạp được tạo ra trong nội tại của thiết bị, nó được thiết kế để va chạm, dưới ảnh hưởng của ma sát do các xoáy nước tạo ra, nhờ những năng lượng này làm tác động Aquaatom © tạo ra hiệu ứng quang điện tử.

Ngoài ra Thiết bị còn đi kèm một thiết bị ngoại vi là ITB Box, thiết bị này nhằm biến đổi các Ion dương trên vỏ ngoài của thiết bị thành các Ion âm và vận chuyển quay lại đầu vào của thiết bị nhằm tăng cường hiệu xuất lọc nước của thiết bị.

Thiết bị được xây dựng như một bình ngưng. Các vật liệu cốt lõi Aquaatom © chip được đặt bên trong ống. Những con chip này được thiết kế để tạo nhiều xoáy theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ. Chúng được đặt bên trong vỏ thép siêu cứng không gỉ. Dưới áp lực nước, những góc độ phức tạp của vỏ và thiết kế của chip Aquaatom tạo ra hàng triệu bong bóng nhỏ và nhiều xoáy bên trong cùng một lúc làm tái tạo nước về chất.

Thiết bị làm trung hòa tác hại của clo trên cơ thể sống. Dòng điện tĩnh được tạo ra bởi các hạt electron gây ra sự tách tĩnh điện các hóa chất được thêm vào nước. Ví dụ, nó biến đổi clo (CL2 vào Hypochlorous acid (HClO) và axit Hydrochlorous (HCl). Khi các electron kết hợp clo tự do làm giảm và kết thúc các Ion này trong nước với + 2 ion âm của clo (H 2 O + 2CL) (bên dưới). Điện tích của các ion clo đang được đầy đủ, nó đi vào cơ thể mà không can thiệp với bất kỳ yếu tố nào khác. Nói cách khác clo đã trở nên vô hại.

Dưới tác động của các ion âm gây ra bởi tách tĩnh điện, các kích thích tố môi trường và tri-halomethanes (THM) khác biến mất tan rã. Tri-halomethanes hoặc THMs là những tổng tiền tố (chloroform, bromodichloromethane, dibromochloromethane, bromoform) bắt nguồn từ clo phản ứng với hợp chất hữu cơ – hợp chất cao phân tử có nguồn gốc từ sự phân hủy của các chất hữu cơ có trong nước. Tại Nhật Bản, số liệu tối đa tri-halomethanes có trong nước là 0,045 mg / lít. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng các chất này gây ung thư, thậm chí với số lượng nhỏ.

Thông tin liên hệ: