Uống nước đúng cách khi tập thể dục

Hầu như mọi người đều biết tầm quan trọng của việc uống nước khi tập luyện thể dục, thể thao.

Tuy nhiên, điều quan trọng là uống đúng cách, nếu không điều này có thể dẫn đến tình trạng nguy hiểm cho sức khỏe được gọi là tình trạng giảm natri máu và gây ra rối loạn hệ thần kinh và tim mạch.

Những lý do bạn nên uống nước sau khi tập thể dục?
Nước là chất dinh dưỡng quan trọng nhất cho người hoạt động thể dục thể thao. Uống nhiều nước sau khi tập thể dục là điều cần thiết để thay thế chất lỏng mà bạn mất từ việc đổ mồ hôi qua tập luyện, nhất là khi bạn tập luyện thể dục trong thời tiết mùa hè nắng nóng.

Uống nước sau khi tập thể dục có nhiều lợi ích về sức khỏe, bao gồm:

  • Điều chỉnh nhiệt độ cơ thể
  • Ngăn ngừa chuột rút
  • Tránh mất nước
  • Giảm cân
  • Hỗ trợ chức năng các tạng

Nên uống loại nước nào sau khi tập thể dục?
Uống nước mát, nhưng không phải nước đá lạnh sau tập thể dục: Cơ thể của bạn có xu hướng hấp thụ nước mát nhanh hơn nước ấm.

Nên sử dụng nước có chứa các chất điện giải có lợi cho sức khỏe: Mặc dù uống nước lọc sau khi tập thể dục là rất quan trọng, nhưng uống nước ép trái cây hoặc sử dụng dung dịch điện giải như nước uống thể thao, nước oresol có thể có lợi hơn cho sức khỏe.

Uống bao nhiêu nước là đủ?
Không chỉ đơn giản là vấn đề uống nước sau khi tập thể dục. Bạn cũng nên cân nhắc xem bạn đang uống đủ hay quá nhiều nước. Lý tưởng nhất là bạn phải uống khoảng 250ml nước trong vòng 30 phút sau khi tập thể dục.

Nếu uống quá nhiều sẽ ra sao?
Mặc dù uống nước sau khi tập thể dục là điều đúng đắn, nhưng uống quá nhiều nước hơn bình thường có thể gây ra giảm natri máu. Máu của bạn bị loãng vì uống quá nhiều nước nên lượng natri trong máu giảm xuống gây ra nguy hiểm.

Hạ natri máu gây ra rối loạn ý thức, yếu người, kích động và có thể lên cơn động kinh. Trong trường hợp quá nặng, tử vong có thể xảy ra.

Với các dòng sản phẩm lọc nước Ekodai, nước sau lọc còn giữ được những chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, hãy lựa chọn một sản phẩm phù hợp đồng thời đảm bảo chất lượng để có thể cung cấp nguồn nước sạch và chất lượng.

Xem thêm: Công nghệ Xử lý nước Ion âm – Ekodai

Thông tin liên hệ:

Share