Bí kíp chọn máy lọc không khí theo diện tích phòng

Mỗi thiết bị lọc không khí lại có các thông số kỹ thuật phù hợp cho một diện tích phòng nhất định, nên nếu bạn mua máy có công suất và lưu lượng gió quá nhỏ so với phòng thì máy sẽ cần nhiều thời gian và tốn nhiều điện hơn mới có thể lọc sạch được không khí trong phòng.

Cách chọn máy lọc không khí theo diện tích phòng
Đối với phòng diện tích nhỏ
• Với phòng có diện tích dưới 15 mét vuông (phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng làm việc…): nên chọn máy có lưu lượng gió khoảng 160 mét khối/giờ.
• Với phòng có diện tích 15 – 20 mét vuông (phòng ăn, phòng khách nhỏ…): nên chọn máy có lưu lượng gió khoảng 180 mét khối/giờ.

Đối với phòng diện tích lớn
• Với phòng có diện tích 25 – 30 mét vuông (phòng khách, phòng ăn lớn…): nên chọn máy có lưu lượng gió khoảng 240 mét khối/giờ.
• Với phòng có diện tích 35 – 40 mét vuông (phòng khách, phòng sinh hoạt chung cho trẻ em, phòng có nhiều cửa sổ…): nên chọn máy có lưu lượng gió khoảng 360 mét khối/giờ.
• Với phòng có diện tích trên 40 mét vuông (phòng khách – phòng ăn – bếp thông nhau ở chung cư, phòng khách lớn…): nên chọn máy có lưu lượng gió khoảng 510 mét khối/giờ trở lên.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý là máy lọc không khí có công suất càng cao thì lọc sẽ càng nhanh, hiệu quả lọc sạch không khí càng tốt hơn, từ đó giúp tiết kiệm đáng kể điện năng tiêu thụ cũng như tăng cường tuổi thọ của máy.

Bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm máy lọc không khí Ekodai tại website: www.ekodai.com

Xem thêm: 8 lợi ích vô giá của hít thở không khí sạch

Thông tin liên hệ:

Share