Những sai lầm khi uống nước vào mùa hè

1. Uống nước lạnh khi vừa đi nắng về
Theo Boldsky, mùa hè đến với không khí oi bức dễ khiến bạn “bốc hỏa”. Uống một ly nước lạnh sau khi đi nắng về để cảm thấy tỉnh táo là sự lựa chọn của nhiều người.

Tuy nhiên theo các chuyên gia, nước lạnh không thực sự tốt cho sức khỏe như mọi người nghĩ.

2. Uống nhiều nước trong thời gian ngắn vào mùa nóng
Theo Trung tâm truyền thông sức khỏe Trung ương, uống nước nhiều trong một thời gian ngắn sẽ khiến máu loãng ra, làm tăng gánh nặng cho tim. Điều này sẽ rất nguy hiểm nếu bạn vừa tập thể dục, chạy, làm việc nặng… Thêm vào đó, trong những ngày nắng nóng, cơ thể đổ mồ hôi nhiều, uống quá nhiều nước trong một thời gian ngắn sẽ làm tăng tiết mồ hôi và tăng thêm sự mất các chất điện giải như natri, kali nên càng có cảm giác khát nhiều hơn.

3. Uống nước có ga
Theo Livestrong, loại đồ uống này có tác hại như thuốc lá. Hầu hết nước ngọt có ga đều chứa nhiều đường và các chất làm ngọt nhân tạo như aspartame. Chất hóa học này gây ra tới 92 tác dụng phụ khác nhau liên quan đến các vấn đề về u não, dị tật bẩm sinh, tiểu đường, rối loạn cảm xúc, động kinh…

Nắng nóng dễ khiến cơ thể mất nước, mệt mỏi, uống nước ngọt có ga vào thời điểm này không thể giải nhiệt mà còn làm trầm trọng tình trạng, khiến người uống dễ cáu kỉnh, đau đầu và đau cơ bắp hơn.

4. Dùng bia, rượu lạnh để giải nhiệt
Rượu bia được cho là một thuốc lợi tiểu do chúng góp phần làm tăng lượng nước tiểu và khiến cơ thể đối diện với nguy cơ mất nước. Phát ngôn viên của Viện dinh dưỡng và Chế độ ăn của Mỹ, bà Heather Mangieri khuyên rằng, nếu bạn thật sự khát và muốn uống rượu lạnh, bạn hãy lựa chọn thêm một chai nước đi kèm, bạn có thể uống nước trước rồi đến rượu, lần lượt, đều đặn để giúp ngăn chặn sự mất nước và nôn nao khó chịu ngày hôm sau.

5. Uống cố định 2 lít nước/ngày
Theo trung tâm Truyền thông sức khỏe trung ương, hầu hết mọi người đều biết nên uống khoảng 8 cốc nước (tương đương 2 lít) mỗi ngày. Tuy nhiên, đó chỉ là khuyến nghị chung, còn lượng nước thực tế một người cần uống phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như cân nặng, cường độ vận động, môi trường làm việc, và khí hậu.

Vào những ngày nóng mà phải ra ngoài, bạn nên uống nhiều nước hơn để bù cho lượng nước mất do mồ hôi toát ra. Việc này không chỉ giúp bạn đỡ mất nước mà còn phòng tránh các bệnh do nắng nóng gây ra.

Để đảm bảo sức khỏe cho cơ thể bạn, không chỉ uống nước đúng cách mà hãy chọn lựa nguồn nước an toàn và có lợi cho cơ thể nhé. Tham khảo các dòng sản phẩm máy lọc nước cho gia đình tại website: www.ekodai.com

Xem thêm: Công nghệ Xử lý nước Ion âm – Ekodai

Thông tin liên hệ:

Share