Cách tăng lượng ion âm một cách tự nhiên

Có nhiều cách giúp bạn làm tăng lượng ion âm trong căn phòng cũng như xung quanh nơi bạn sống.

Trồng một số cây tạo ion âm trong nhà

Cách nhanh nhất và hấp dẫn nhất để thúc đẩy ion âm trong môi trường của bạn là cài đặt một số cây trồng trong nhà. Họ giúp đỡ để làm sạch không khí bằng cách lấy carbon dioxide và hơi thở ra oxy tươi – và do đó nhiều ion âm. Tuy nhiên, một số thực vật giải phóng các cấp cao hơn của các ion âm hơn so với những người khác. Các lựa chọn tốt nhất là hoa cúc, cây dừa, hoa đồng tiền, cây nhện và cây sanh.

Một nghiên cứu từ Đại học Reading thấy các em học sinh thực hiện tốt hơn trong các kì thi khi các loại cây xanh được đặt trong các lớp học.

Bạn cũng có thể nhận được các tác động có lợi tương tự bằng cách đơn giản là đi dạo và đứng gần cây hoặc những bụi cây. Điều này làm tăng lợi ích của hít thở sâu. Bởi vì đời sống thực vật sản sinh ra oxy tốt cho con người nên chúng ta nên trồng cây tại nhà để được hưởng lợi từ việc tăng chất lượng không khí và thêm màu sắc xanh cho không gian sống.

Dùng máy tạo Ion âm

Máy tạo Ion âm của Ekodai được thiết kế đặc biệt bởi công nghệ Nhật Bản là tạo ra Ion âm trong nước, không khí. Ngoài chức năng lọc nước uống trực tiếp ra, máy lọc nước Ion Stream có có công dụng lọc nước ra nhiều Ion âm trong nước có lợi cho sức khỏe. 

Về công dụng của máy lọc nước Ion Stream đã được nghiên cứu và kiểm chứng thực tế tại Nhật Bản, và cũng được các nước tiên tiến ở Châu Âu công nhận. Đối với trẻ em hoặc người bị mẩn ngứa về da có thể được chữa khỏi sau quá trình sử dụng máy lọc nước Ion Stream.

Đèn đá muối

Đèn đá muối pha lê là một loại đèn thiết kế đặc biệt làm từ muối đã được tinh qua hàng ngàn năm có khả năng giải phóng ion âm trong không khí.

Điều này xảy ra bởi vì chúng chứa muối kết hợp với nước từ không khí và nhiệt từ bóng đèn để tạo thành ion âm.

Loại đèn này giúp làm giảm các cơn hen, tăng cường hệ miễn dịch, làm tăng sự tỉnh táo và cải thiện sự tập trung. Khi các ion âm được phát tán vào không khí chúng sẽ hút các ion dương trong không khí và đem lại nguồn không khí tốt một cách bền vững.

Một nghiên cứu từ Viện địa vật lý tại trường Đại học của Mỹ Alaska Fairbanks, đã làm một cuộc thử nghiệm, với 54 nhân viên văn phòng bằng cách cài đặt máy phát ion âm trong văn phòng của họ. Trước khi máy phát điện được bật lên, 20 % công nhân than phiền họ cảm thấy đau đầu. Sau khi các máy phát ion được bật, chỉ có năm trăm công nhân than phiền đau đầu. Số lượng nhân viên cho biết họ cảm thấy chóng mặt và buồn nôn cũng giảm xuống một nửa.

Đến những vùng biển

Việc đi chơi xa không chỉ buộc cơ thể bạn phải hoạt động giúp cơ thể được linh hoạt hơn, ngủ ngon hơn sau cả ngày đi dạo trên bãi biển, lí do chính khiến chúng ta cảm thấy khỏe khoắn, tinh thần sảng khoái hơn là nhờ gió biển, cũng giống như các loại đèn tinh thể muối, không khí biển mặn mà là có chứa rất nhiều các ion âm tốt cho sức khỏe.

Ion âm cũng cân bằng lượng của seratonin, một hóa chất cơ thể liên kết với tâm trạng căng thẳng và đó là một phần lý do tại sao bạn cảm thấy tỉnh táo hơn, thoải mái và tràn đầy sinh lực sau một kỳ nghỉ.

Thông tin liên hệ: