8 cách tiết kiệm nước để gia đình không cạn ví vì hóa đơn

1. Không nên sử dụng bồn cầu như gạt tàn hay thùng rác

Nhiều người có thói quen sử dụng bồn cầu một cách vô ý thức. Như bỏ cả mẩu thuốc lá thừa, giấy ăn hay mẩu rác nhỏ.

Sau đó xả hết cả 20 lít nước trong bồn. Điều này khiến bạn vừa lãng phí nước lại dẫn tới nhiều rủi ro như tắc bồn cầu.

2. Kiểm tra rò rỉ thường xuyên

Đường ống dẫn nước sau một thời gian sử dụng thường xảy ra tình trạng rò rỉ. Tuy nhiên, nhiều người lại thường không có thói quen kiểm tra nó thường xuyên.

Cách phát hiện sự rò rỉ nhanh nhất là kiểm tra công tơ nước trước và sau thời gian hai giờ đồng hồ mà không có hoạt động sử dụng nào.

3. Hạn chế tối đa nước khi sử dụng vòi hoa sen

Có thể bạn chưa biết nhưng vòi hoa sen ngốn rất nhiều nước. Cứ mỗi phút “nhàn rỗi” mà bạn cứ để vòi chạy thì sẽ tiêu tốn khoảng 20 – 45 lít nước. Chính vì vậy, bạn nên hạn chế xả nước tắm khi xát xà phòng hoặc kỳ cọ cơ thể để tiết kiệm được lượng nước khổng lồ.

4. Khóa vòi nước khi đang làm công việc khác

Không cần thiết để nước tiếp tục chảy trong khi bạn đang làm một công việc khác.  Như vậy vừa không tốn quá nhiều nước mà vẫn giúp bạn đánh răng được sạch sẽ.

5. Tránh sử dụng máy giặt theo công suất lớn nhất

Các chuyên gia khuyên người tiêu dùng nên sử dụng máy giặt ở chế độ tự động khi đủ khối lượng theo công suất của máy để tiết kiệm nước tốt nhất. Nên tránh chu trình giặt cố định và với mỗi mẻ giặt có thể điều chỉnh lượng nước cho phù hợp với khối lượng quần áo.

6. Hạn chế việc rửa dưới vòi nước chảy

Khi bạn rửa bát, rửa rau hay cọ rửa đồ vật, có thể hứng sẵn một chậu nước sạch, nước rửa lần cuối có thể dùng vào rất nhiều việc khác nhau như cọ rửa hoặc lau nhà.

7. Tiết kiệm nước trong bồn cầu với một chai nhựa

Để giảm lượng nước lãng phí trong bồn cầu, bạn hãy để một chai nhựa vào ngăn chưa nước xả. Đổ nước vào đầy chai và vặn thật chặt nút. Lưu ý nên để tránh xa hệ thống vận hành.

8. Hãy sử dụng sản phẩm máy lọc nước không có nước thải

Khi gia đình bạn sử dụng các dòng sản phẩm có hệ thống nước thải, đồng nghĩa với việc mỗi tháng bạn sẽ phải thải đi số lượng rất lớn nguồn nước được thải ra từ máy lọc nước. Đây cũng chính là một nguyên nhân khiến hóa đơn nước hàng tháng của gia đình tăng vọt.

Bạn có thể lựa chọn các dòng sản phẩm máy lọc nước không có nước thải, giúp tiết kiệm nguồn nước sử dụng cho gia đình. Ví dụ như các sản phẩm máy lọc nước Ekodai, sản phẩm không có nước thải, tiết kiệm nguồn nước rất lớn cho gia đình bạn. Vui lòng tham khảo thêm tại website: www.ekodai.com

Nguồn: https://afamily.vn/hoc-ngay-7-cach-tiet-kiem-nuoc-cuc-hay-de-gia-dinh-khong-can-vi-vi-hoa-don-thong-bao-20200103162208493.chn

Xem thêm: Ion âm với cuộc sống con người hiện đại

Thông tin liên hệ:

Share