Thiết bị làm mềm nước

Nhiều gia đình thắc mắc, tại sao khi đun nước thường có cặn trắng bám ở đáy ấm, tại sao ống nước, vòi nước hay bị bám một lớp bột như đá vôi, máy giặt dùng nhiều bột giặt nhưng thấy ít bọt.

Hiện tượng này là do nguồn nước bị “cứng” do có chứa nhiều can-xi và ma-giê hòa tan. Hầu hết các giếng khoan ở khu vức có đá vôi đều gặp phải hiện tượng này. Vì thế máy lọc nước được sử dụng với mục đích tạo nước tốt cho cơ thể hấp thụ.

Can-xi là một nguyên tố cần thiết cho cơ thể, nhất là giúp xương phát triển vững chắc.Tuy nhiên, nếu ngày nào cũng dùng nước nhiễm can-xi thì lại không tốt, rất dễ bị mắc các bệnh liên quan đến sỏi thận, sỏi mật…

Khử can-xi theo cách truyền thống
Kỹ thuật khử can-xi, chống đóng cặn được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là trong nồi hơi. (Can-xi sẽ tạo thành những “vách” đá bám dưới đáy và trong thành nồi, ngăn không cho nước tiếp xúc với phần vỏ nồi bằng kim loại. Khi bị đót bằng nhiệt độ rất cao và không được tiếp xúc với nước, vỏ nồi sẽ nhanh chóng bị nung đỏ, rất dễ bị nổ. Nồi hơi mà nổ sẽ gây hậu quả khôn lường).

Các thiết bị làm mềm khử can xi dùng trong công nghiệp rất đắt tiền, không phù hợp với quy mô gia đình.

Thiết bị làm mềm nước, khử can xi 
Dựa trên nguyên lý trao đổi ion để làm mềm nước, theo yêu cầu của các hộ gia đình, Ekodai nhập khẩu chính hãng, được sản xuất tại Nhật Bản với thiết bị làm mềm nước, nhỏ gọn, dễ sử dụng, rất phù hợp với điều kiện Việt Nam.

Đặc điểm thiết bị làm mềm nước quy mô gia đình:
    – Không dùng điện
    – Vỏ ngoài làm bằng Inox SUS 304, công dụng không nhiễm từ, có thể dùng trong mọi loại môi trường, luôn sáng bóng, đảm bảo an toàn thực phẩm, chống va đập.
    – Tuổi thọ: 15 – 40 năm

Ứng dụng:
  – Làm mềm, khử can-xi, magiê.
  – Khử sắt (hàm lượng < 5mg/l)
  – Chống đóng cặn bằng công nghệ mới
  – Làm thức ăn tươi ngon hơn
  – Tiết kiệm bột giặt, xà bông

Xem thêm: Công nghệ xử lý không khí tạo Ion âm

Thông tin liên hệ:

Share