Những nguồn nước tốt cho sức khỏe

Như chúng ta đều biết, trên 70% cơ thể con người là nước. Nước sạch đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của con người. Các cơ quan, bộ phận trong cơ thể sẽ không thể hoạt động đúng chức năng nếu thiếu nước, từ đó sẽ phát sinh rất nhiều bệnh tật.

Việc hấp thu nước diễn ra trong cơ thể rất nhanh. Từ khi chúng ta uống nước, chưa đến 5 phút sau nước đã vào trong máu và tiến đến não, vào trong tế bào da sau 10 phút, đến thận và tim sau 20 phút.

Bạn có thể tính lượng nước cần bổ sung cho cơ thể theo công thức sau:
Cân nặng của bạn x 0.03 lít = số lít nước cần uống trong 1 ngày
Ví dụ: 60kg x 0.03 = 1.8 lít nước mỗi ngày

Trong nước có nhiều khoáng chất khác nhau, các loại khoáng này sẽ thấm vào các cơ quan, giúp các cơ quan hoạt động tốt. Chính vì vậy, chất lượng nước và thành phần khoáng có trong nước thật sự quan trọng với sức khỏe. Tuy nhiên, chúng ta cần uống đúng loại nước, đúng lượng vừa đủ thì cơ thể mới hấp thụ một cách tốt nhất và có lợi nhất cho cơ thể

Những nguồn nước nào tốt cho sức khỏe

Trong cuộc sống có rất nhiều nguồn nước, sau đây là các nguồn nước thông dụng, tốt cho sức khỏe mà chúng ta có thể uống hằng ngày.

 Nguồn nước máy:

Có thể nói nước máy là nước được sử dụng rất phổ biến trong sinh hoạt hằng ngày, đặc biệt là ở khu đô thị. Nước máy đã được xử lý hóa chất để diệt vi khuẩn trong nước. Đây mới chỉ là một dạng lọc thô, chưa đảm bảo an toàn để uống trực tiếp. Trong nước máy vẫn còn nhiều chất có thể gây hại như: kim loại nặng, virus. Đặc biệt nguồn nước máy hay bị nhiễm khuẩn từ chính đường ống dẫn nước bị rò rỉ.

 Nguồn nước sau khi đun sôi và để nguội:

Đây là nguồn nước phổ biến từ trước đến giờ. Người dân thường đun nước sau đó để nguội và sử dụng. Nước đun sôi có thể tiêu diệt được một số vi khuẩn, tuy nhiên, nước đun sôi thường loại bỏ cả các khoáng chất dễ bay hơi và loại nước này hay bị nhiễm khuẩn sau khi để nguội. Chính vì vậy nước đun sôi chưa hẳn là đã tốt cho sức khỏe. Phải chú ý nguồn nước đầu vào trước khi đun sôi, và tránh để lâu sau khi nguội

Nguồn nước khoáng sau khi lọc qua màn RO:

Nước khoáng sau khi lọc qua màn RO của máy lọc nước sẽ loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn và chất độc hại. Tuy nhiên một số khoáng chất (có lợi, có hại) cũng bị giữ lại. Chính vì vậy một số dòng máy lọc nước cao cấp, hiện đại đều có bổ sung thêm một số lõi khoáng để bổ sung khoáng chất có lợi.

 Nước kiềm chống ôxy hóa:

Loại nước này, ngoài các chất khoáng có lợi giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, còn chứa chất kiềm, giúp cho cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng và khoáng chất được tốt hơn bình thường, làm đẹp da, chậm quá trình lão hóa./.

Nguồn: http://soyte.namdinh.gov.vn/home/hoat-dong-nganh/giao-duc-suc-khoe/nhung-nguon-nuoc-tot-cho-suc-khoe-1074

Xem thêm: Công nghệ xử lý không khí tạo Ion âm

Thông tin liên hệ:

Share