Các bà mẹ đừng chủ quan với nguồn nước uống!

Một trong những nguy cơ tiềm ẩn đối với thai phụ đến từ nước uống đó là sử dụng phải nguồn nước ô nhiễm mà không hay biết.

Một nghiên cứu của Đại Học Princeton năm 2013 cho thấy phụ nữ mang thai dùng nước bị ô nhiễm có thể gây hại đến thai nhi, đứa trẻ bị sinh non hoặc nhẹ cân.

Trong thực tế nước có nhiều nguy cơ bị ô nhiễm – chủ yếu do các hoạt động sinh hoạt và sản xuất của con người – trở thành nguồn lây bệnh nguy hiểm cho người dùng. Chẳng hạn trong nước có thể chứa các loại vi khuẩn nguy hiểm tới sức khỏe như E.coli, Coliforms,… thậm chí các kim loại nặng như sắt, chì. Sự ô nhiễm nguồn nước thật không may là mắt thường chúng ta không thể phát hiện được.

Trong thời gian mang thai, sức đề kháng của thai phụ giảm đáng kể nên các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn E.Coli hay Coliforms có thể tấn công dễ dàng hơn bình thường, gây đau bụng, tiêu chảy hay viêm ruột cấp. Trường hợp nặng gây nôn mửa, tiêu chảy cấp, dẫn đến mất nước, rất nguy hiểm cho thai nhi. Em bé trong bụng có thể bị suy dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sự phát triển. Trong trường hợp nặng, thai nhi có thể bị chết lưu.

Chì là một kim loại có hại với mọi đối tượng tiếp xúc, đặc biệt gây hại nhiều với trẻ em và phụ nữ mang thai. Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ khuyến cáo mức độ chì trong nước uống phải được giới hạn dưới 0.015 mg/L. Nhưng thai phụ không may dùng nguồn nước nhiễm chì, chất này có thể tích tụ trong cơ thể, cạnh tranh với mô xương và vượt qua hàng rào nhau thai khiến thai nhi bị phơi nhiễm.

Chì có thể thâm nhiễm vào cơ thể thai nhi từ tuần thứ 20 của thai kỳ. Thai nhi bị nhiễm chì để lại hậu quả rất nghiêm trọng: bị giảm tăng trưởng và có thể bị sinh non. Một nghiên cứu của đại học Harvard còn cho thấy những thai nhi nhiễm chì có thể bị ảnh hưởng tới chỉ số IQ. Điều đáng lo ngại là chì có thể có mặt ở quanh ta và phát tán vào nước: trong sơn nhà của những ngôi nhà cũ hay trong ống nước bị ăn mòn,…

Các sản phẩm máy lọc nước Ekodai được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật, đã vượt qua vô vàn những tiêu chuẩn kiểm nghiệm khắt khe để đem đến một nguồn nước sau lọc chất lượng và đảm bảo cho các mẹ bầu.

Xem thêm: Công nghệ Xử lý nước Ion âm – Ekodai

Thông tin liên hệ:

Share