5 việc quan trọng cha mẹ cần làm để bảo vệ trẻ khỏi ảnh hưởng của bụi mịn

Hiểu được chu kỳ hoạt động và khu vực tập trung bụi mịn

Để phòng chống bụi mịn hiệu quả cho con thì bạn cần hiểu được chu kỳ hoạt động của nó. Bụi mịn có xu hướng tăng cao rõ rệt vào giờ cao điểm như 7 đến 8 giờ sáng và 18 đến 19 giờ chiều.

Chúng xuất hiện nhiều ở các vùng có công trình xây dựng, các nút giao thông đường bộ có lưu lượng phương tiện qua lại lớn. Do vậy, cách phòng chống hiệu quả chính là hạn chế đưa trẻ tới những khu vực này vào các giờ cao điểm.

Đeo khẩu trang khi ra ngoài cho trẻ

Đeo khẩu trang cũng là một cách bảo vệ sức khỏe khỏi không khí ô nhiễm. Khẩu trang y tế hay khẩu trang thường không hạn chế được bụi mịn do có nhiều khe hở. Cha mẹ nên chọn cho bé loại khẩu trang có kim loại nẹp mũi, van thở 1 chiều và có công dụng lọc được các loại bụi mịn.

Vệ sinh mũi  hàng ngày cho con trẻ

Đeo khẩu trang chỉ giảm thiểu phần nào nhưng không ngăn được hoàn toàn bụi tiếp xúc với mũi trẻ. Con cần được vẫn cần vệ sinh mũi hàng ngày để tăng khả năng lọc bụi tốt nhất cho mũi.

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có niêm mạc mũi nhạy cảm. Vì vậy, cha mẹ phải cân nhắc trong việc lựa chọn sản phẩm vệ sinh mũi cho con. Sản phẩm phù hợp với con trẻ cần đáp ứng 3 tiêu chí sau:

•Vô trùng loại A: là tiêu chuẩn độ vô trùng cao nhất của châu Âu

•Không chứa chất bảo quản

•An toàn

Hạn chế sản sinh thêm nhiều bụi mịn ra môi trường

Mỗi cha mẹ cần tự mình hành động để cải thiện môi trường sống quanh con. Việc thiết thực là giảm triệt để các nguồn phát thải bụi không khí từ việc sử dụng bếp than, bếp củi, hay các thiết bị sản sinh khói bụi khác. Ưu tiên sử dụng các phương tiện giao thông và nhiên liệu thân thiện với môi trường.

Sử dụng máy lọc không khí trong gia đình

Ngoài môi trường với không khí cực kỳ ô nhiễm, chính vì vậy khi về nhà, cha mẹ hãy tạo ra một bầu không khí luôn sạch và trong lành cho trẻ. Đặc biệt là các dòng máy lọc không khí Ekodai được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản. Cha mẹ có thể tham khảo tại website: www.ekodai.com

Nguồn: St

Thông tin liên hệ:

Share