Nước gạo-thay thế nước rửa bát

Có lẽ rất nhiều người biết đến công dụng của nước gạo trong vấn đề làm đẹp da mặt, làm trắng da, chống lão hóa…Hàn Quốc cũng đã nghiên cứu thành công  loại nước thần dược này và cho ra đời nước gạo Hàn Quốc. 

Người ta đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, trong nước gạo nói chung và nước vo gạo nói riêng có hơn 12 loại vitamin và khoáng chất, bao gồm: chất chống oxi hóa, các vitamin nhóm B, chất diệp lục, sắt, Kali, Selen,Vitamin E, Kẽm…Nước gạo có tác dụng làm đẹp rất tốt, bổ sung khoáng và vitamin cho da. Nước gạo từ bao đời nay vẫn dùng làm nước rửa mặt và gội đầu của nhiều chị em phụ nữ châu Á. Nước vo gạo sau khi đun sôi lên có thể  giúp tái tạo năng lượng cho cơ thể do có nhiều carbohydrates (tinh bột). Ngoài ra, nước vo gạo còn được sử dụng để hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, cao máu, phòng bệnh Alzheimer, giảm thân nhiệt cơ thể, và rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Ngoài các lợi ích như ăn cơm từ việc sử dụng nước vo gạo nấu chín hay làm đẹp, nước gạo cũng có thể thay thế các loại nước rửa bát rất tốt.  Sử dụng nước gạo để rửa bát sẽ ngăn cho da tay không bị khô, nứt nẻ do tiếp xúc với quá nhiều hóa chất. Sau khi vo gạo xong bạn có thể giữ lại nước vo gạo, đợi cặn bẩn lắng xuống bạn có thể lấy phần nước ở bên trên để rửa bát. Hiệu quả vô cùng bất ngờ ngay cả với những bát dầu mỡ. Để tăng công dụng của việc rửa bát mỡ mà không dùng chất tẩy rửa này, bạn cũng có thể đun nước gạo lên một chút rồi hãy rửa. Nước gạo sau khi đun lên sinh là một số chất có lợi hơn. Hơn nữa hơi nước gạo cũng có tác dụng làm sạch rất tốt. nên, dối với các loại bát dính đầy dầu mỡ khó rửa mà bạn không muốn dùng nước rửa bát, bạn có thể rửa bát bằng nước gạo được đun lên.

Trước đây tay mình thô ráp nứt nẻ do rửa bát quá nhiều bằng chất tẩy rửa. Sau khi được bạn bè mách bằng cách sử dụng nước gạo, da tay mình đỡ thô sần rất nhiều. Không những thế mình phát hiện ra da tay trở nên đẹp hơn. Có lẽ cũng nhờ nước gạo.

Nếu bạn sử dụng cách này mà thấy hiệu quả thì hãy chia sẻ với mọi người nhé. Rửa bát không sử dụng chất tẩy rửa bằng nước gạo.

Tin liên quan

Làm gì để bảo vệ bản thân và gia đình trước nguồn nước bị ô nhiễm? (19/04/2016)

Sử dụng và bảo vệ nước - tài nguyên quý giá của quốc gia (26/04/2016)

Nước-nguồn sinh lực của cuộc sống (27/04/2016)

Nước sạch và vệ sinh môi trường đối với sức khỏe con người (13/07/2016)

Máy lọc nước Dileka giải pháp hoàn hảo cho nguồn nước tại chung cư (21/05/2016)

Quy trình xử lý nước (20/05/2016)

Giải độc bằng nước tinh khiết (27/09/2016)

Xử lý nước thải bằng cây lục bình (12/07/2016)

Lên đầu trang